Hạ qua thu lại tới, một mùa thu dịu dàng mát mẻ mang lại cho
ta một cảm xúc bồi hồi, xao xuyến. Mùa thu này mà tới Sapa để tận hưởng phong cảnh
hoang sơ hữu tình, hòa mình vào những thửa ruộng bậc thang khoe sắc vàng thoang
thoảng hương lúa non thì còn gì bằng. Nếu bạn có dự định tìm một nơi phong cảnh
yên bình sau những ngày làm việc căng thẳng mệt mỏi thì Sapa sẽ là một lựa chọn
tuyệt vời. Để khám phá Sapa này thì bạn có thể đặt tour
du lịch Sapa 2 ngày 1đêm, tour
du lịch Sapa 2 ngày 3 đêm, tour
du lịch Sapa 3 ngày 2 đêm của Tour Du Lịch Sapa Giá Rẻ - Du Lịch Kỳ Việt.
Tới Sapa ngoài đắm mình vào phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp thì ẩm thực Sapa
là một thứ thật tuyệt bạn nên thưởng thức. Trong bài viết này, tour Du Lịch
Sapa Giá Rẻ xin giới thiệu tới các bạn “ thắng cố Sapa ”
Thắng cố Sapa
Thắng cố là một món ăn phổ biến không thể thiếu của các dân
tộc vùng Tây Bắc, đặc biệt là trong các phiên chợ của đồng bào dân tộc vùng
cao. Thắng cố truyền thống ban đầu chỉ được nấu từ ngựa, sau được các dân tộc
khác cải biến thêm thịt bò, trâu, lợn đồng thời sáng tạo ra nhiều loại nguyên
liệu, công thức nấu khác nhau. Tuy nhiên, thắng cố ngon nhất vẫn là thắng cố ngựa
ở vùng Bắc Hà, Mường Khương, Sa Pa - Lào Cai, quê hương của món ăn đặc sản
Sapa độc đáo này.
Thắng cố Sapa
Nồi thắng cố truyền thống có thịt ngựa, lòng, tim, gan, tiết
ngựa… và 12 thứ gia vị thảo quả, quế chi, sả, gừng và nhiều thứ gia vị gia truyền
khác. Trong đó, cây thắng cố là gia vị thứ 12. Món thắng cố được chế biến khá
đơn giản. Thịt và nội tạng ngựa được rửa sạch, ướp với các gia vị truyền thống.
Rồi dùng một cái chảo lớn, cho tất cả thịt và nội tạng vào xào cho đến khi miếng
thịt se se cạnh thì đổ nước vào chảo và cứ thế ninh sôi sùng sục hàng tiếng đồng
hồ trên bếp than hồng rực. Các bộ phận như: lòng, tim, gan, tiết, thịt, xương,
được cho vào sau cùng và đun nhừ, có thể cho thêm các loại rau.
Thắng cố Sapa
Khi ăn, người ta sẽ múc nước dùng ra nồi lẩu, thái thịt ngựa
bỏ vào. Các loại rau nhúng ăn kèm là cái mèo, ngồng su hào, cải lẩu… Gia vị chấm
được làm bằng loại tương ớt đặc biệt ở Mường Khương có vị mặn, cay, nồng, khi
ăn vào có tác dụng làm ấm người. Nội tạng ngựa khi chế biến sạch có vị rất
thơm, ăn rất giòn và ngon. Vị đặc trưng của thịt ngựa, bùi bùi, ngòn ngọt hòa lẫn
vào gia vị chấm thật không gì bằng.
Ăn thắng cố phải kèm với xôi ngũ sắc hay uống rượu
ngô Bắc Hà - thứ rượu nồng, ấm và thơm phức, được kết từ tinh hoa của núi rừng.
Chính vì vậy mà uống vào đến đâu thấy vị ngọt đi theo đến đấy. Khi cả đồ ăn và
thức uống hòa quện vào nhau sẽ tạo ra một cảm giác dễ chịu và khó quên.
Đó cũng là những kinh nghiệm du lịch Sapa mà du lịch Kỳ Việt
tổng hợp. Nếu bạn có thắc mắc gì thì có thể liên hệ với chúng tôi:
Điện thoại: (024) 32424670
Hotline: 0972578692
0 nhận xét:
Đăng nhận xét