Hạ qua thu lại tới, một mùa thu dịu dàng mát mẻ mang lại cho
ta một cảm xúc bồi hồi, xao xuyến. Mùa thu này mà tới Sapa để tận hưởng phong cảnh
hoang sơ hữu tình, hòa mình vào những thửa ruộng bậc thang khoe sắc vàng thoang
thoảng hương lúa non thì còn gì bằng. Nếu bạn có dự định tìm một nơi phong cảnh
yên bình sau những ngày làm việc căng thẳng mệt mỏi thì Sapa sẽ là một lựa chọn
tuyệt vời. Để khám phá Sapa này thì bạn có thể đặt tour
du lịch Sapa 2 ngày 1đêm, tour
du lịch Sapa 2 ngày 3 đêm, tour
du lịch Sapa 3 ngày 2 đêm của Tour Du Lịch Sapa Giá Rẻ - Du Lịch Kỳ Việt.
Tới Sapa ngoài đắm mình vào phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp thì ẩm thực Sapa
là một thứ thật tuyệt bạn nên thưởng thức. Trong bài viết này, tour Du Lịch
Sapa Giá Rẻ xin giới thiệu tới các bạn “ rau su su Sapa ”
Rau Su Su ở Sapa
Dạo quanh thị trấn, du khách sẽ bắt gặp những giàn su su
xanh mướt dọc đường đi. Su su là một loại rau được trồng nhiều ở Sapa ngon có
tiếng trên cả nước. Khí hậu xứ lạnh vùng cao là điều kiện lý tưởng cho người trồng
rau ở Sapa phát triển cây su su với các sản phẩm mang tính đặc trưng, như quả
su su và ngọn su su.
Do được trồng ở độ cao 1.500 mét, với màu mỡ đất mùn núi
cao, đồng thời biên độ chênh lệch nhiệt độ ngày và đêm lớn, khả năng tích lũy
đường cao, nên đã tạo cho su su Sapa có vị ngọt và độ giòn rất đặc trưng. Rau
su su trồng tại Sapa luôn phát triển tốt, cho năng suất cao, chất lượng tốt, ít
phải dùng đến các loại thuốc bảo vệ thực vật, chất kích thích sinh trưởng.
Rau Su Su ở Sapa
Điều đặc biệt là rau su su Sapa chỉ trồng một lần và thu hoạch
nhiều năm. Vì vậy, có những gốc su su ở Sapa có tuổi đời hàng chục năm. Sau mỗi
một mùa thu hoạch từ tháng 4 - 11 hàng năm, người dân lại cắt bỏ các dây su su ở
trên mặt đất, đồng thời tiến hành bón phân chăm sóc cho phần gốc.
Một trong những món ngon Sapa từ su su được du
khách ưa thích là món su su luộc chấm muối vừng. Miếng su su luộc có màu xanh
nõn nà, cắn sần sật, có vị ngọt lừ quyện với một chút muối vừng thơm thơm, bùi
bùi. Su su luộc phải vừa chín tới và ăn nóng mới ngon. Luộc quá lửa một chút hoặc
để nguội ăn là mất hết vị su su Sapa.
Rau Su Su ở Sapa
Một món ăn nữa cũng rất ngon là món ngọn su su xào tỏi. Ngọn
su su được tước bỏ lớp xơ bên ngoài và bẻ thành những đoạn ngắn rồi rửa sạch và
để ráo nước. Khi chế biến, trước tiên cho một ít dầu ăn vào chảo, sau đó đập một
tép tỏi thả vào dầu cho chín vàng và bắt đầu thả ngọn su su đã cắt ngắn vào, đổ
thêm một ít nước và nêm cho vừa ăn. Khi rau vừa chín tới, giã thêm một ít tỏi
trộn vào rồi cho ra đĩa, dùng nóng. Ngọn su su xào tỏi thơm ngon nhờ sự hòa quyện
đậm đà giữa cái giòn giòn, bùi bùi của phần đọt và cái mềm mềm, ngọt thanh của
phần lá còn sót lại.Tham gia chuyến du lich Sapa, bạn đừng quên
mua một ít ngọn su su về làm quà cho người thân nhé !
Đó cũng là những kinh nghiệm du lịch Sapa mà du lịch Kỳ Việt
tổng hợp. Nếu bạn có thắc mắc gì thì có thể liên hệ với chúng tôi:
Điện thoại: (024) 32424670
Hotline: 0972578692
0 nhận xét:
Đăng nhận xét