Hạ qua thu lại tới, một mùa thu dịu dàng mát mẻ mang lại cho
ta một cảm xúc bồi hồi, xao xuyến. Mùa thu này mà tới Sapa để tận hưởng phong cảnh
hoang sơ hữu tình, hòa mình vào những thửa ruộng bậc thang khoe sắc vàng thoang
thoảng hương lúa non thì còn gì bằng. Nếu bạn có dự định tìm một nơi phong cảnh
yên bình sau những ngày làm việc căng thẳng mệt mỏi thì Sapa sẽ là một lựa chọn
tuyệt vời. Để khám phá Sapa này thì bạn có thể đặt tour
du lịch Sapa 2 ngày 1đêm, tour
du lịch Sapa 2 ngày 3 đêm, tour
du lịch Sapa 3 ngày 2 đêm của Tour Du Lịch Sapa Giá Rẻ - Du Lịch Kỳ Việt.
Tới Sapa ngoài đắm mình vào phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp thì ẩm thực Sapa
là một thứ thật tuyệt bạn nên thưởng thức. Trong bài viết này, tour Du Lịch
Sapa Giá Rẻ xin giới thiệu tới các bạn “ món cá hồi ở Sapa ”
Món cá hồi ở Sapa
Bên cạnh những đặc sản Sapa quen thuộc như: rau rừng,
cá suối, xôi ngũ sắc, thịt thú rừng... du khách còn cơ hội thưởng thức những
món ăn rất độc đáo chế biến từ cá hồi. Giống cá hồi vốn chỉ sống tại xứ lạnh ở
châu Âu đã được nhập về Việt Nam và nuôi thành công ở Sapa. Với vị ngon đậm đà,
thịt có màu hồng đẹp, giá trị dinh dưỡng cao, cá hồi đang là món ăn sang trọng
thu hút du khách đến với Sapa.
Món cá hồi ở Sapa
Với khí hậu quanh năm mát mẻ và một mùa đông lạnh thậm chí
có cả tuyết bao phủ, chất lượng và màu sắc của cá hồi Sa Pa không thua kém so với
bất cứ loại cá hồi nào được nhập khẩu vào Việt Nam. Cá có thịt chắc, thớ săn,
không có mỡ, màu hồng tươi, mềm và béo ngọt rất thích hợp để chế biến thành nhiều
món khác nhau như sashimi, chiên xù, hấp, nấu cari..., nhưng nổi bật nhất là
các món lẩu cá hồi, gỏi cá hồi, cá hồi nướng…
Món cá hồi ở Sapa
Hiện nay, trong các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng ở Sapa cá
hồi đã trở thành món ẩm thực hấp dẫn với nhiều du khách trong và ngoài nước. Gần
như nhà hàng nào ở Sapa cũng có món cá hồi nhưng bạn nên chọn các quán chuyên
cá hồi để có lựa chọn cá tươi ngon và chế biến cũng sành hơn. Họ sẽ “cắt tiết”
- khía ngang ngay dưới vây trước cá rồi thả vào chậu nước lạnh, cá quẫy mạnh,
máu chảy hết, thịt cá hồng, không bị vẩn máu đọng, sau đó chế biến thành các
món ăn tùy ý.
Trong cái lạnh của Sa Pa, bên chén rượu táo mèo mà được thưởng
thức nồi lẩu cá hồi bốc hơi nghi ngút và những loại rau rừng còn đọng sương mai
chắc hẳn thực khách sẽ có được ấn tượng khó quên.
Đó cũng là những kinh nghiệm du lịch Sapa mà du lịch Kỳ Việt
tổng hợp. Nếu bạn có thắc mắc gì thì có thể liên hệ với chúng tôi:
Điện thoại: (024) 32424670
Hotline: 0972578692
0 nhận xét:
Đăng nhận xét