Hạ qua thu lại tới, một mùa thu dịu dàng mát mẻ mang lại cho
ta một cảm xúc bồi hồi, xao xuyến. Mùa thu này mà tới Sapa để tận hưởng phong cảnh
hoang sơ hữu tình, hòa mình vào những thửa ruộng bậc thang khoe sắc vàng thoang
thoảng hương lúa non thì còn gì bằng. Nếu bạn có dự định tìm một nơi phong cảnh
yên bình sau những ngày làm việc căng thẳng mệt mỏi thì Sapa sẽ là một lựa chọn
tuyệt vời. Để khám phá Sapa này thì bạn có thể đặt tour
du lịch Sapa 2 ngày 1đêm, tour
du lịch Sapa 2 ngày 3 đêm, tour
du lịch Sapa 3 ngày 2 đêm của Tour Du Lịch Sapa Giá Rẻ - Du Lịch Kỳ Việt.
Tới Sapa ngoài đắm mình vào phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp thì ẩm thực Sapa
là một thứ thật tuyệt bạn nên thưởng thức. Trong bài viết này, tour Du Lịch
Sapa Giá Rẻ xin giới thiệu tới các bạn “ những món ăn ngon ở Sapa ”
Đến với Sapa du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp nơi
đây, nơi đây có khí hậu rõ rệt vào mùa Đông giá rét đến mùa Xuân tươi sáng đến
Sapa bạn có thể chiêm ngưỡng Băng Tuyết, Hoa Đào, Hoa Ban và thưởng thức nhiều
món ăn ấm cúng như: lợn bản, gà đen, thắng cố, vào mùa hè Sapa là nơi tránh
nóng lý tưởng với một bầu không khí trong lành và yên bình. Còn mùa Thu (Tháng
8, Tháng 9, Tháng 10, Tháng 11), có lẽ khó ai cưỡng lại cái tiết trời se lạnh
cùng một khung cảnh rực rỡ sắc vàng của những thửa ruộng bậc thang mềm mại mà
hùng vĩ của bà con dân tộc nơi này. Sapa là vậy đấy, một nơi tuyệt vời để trải
nghiệm trong những chuyến đi của bạn.
Gà Đen Sapa
Tuy nhiên phong cảnh dù đẹp đến đâu nhưng chúng ta cũng không thể không nhắc tới
những món ẩm thực đầy hấp dẫn như là gà ác, gà đen có thịt rất chắc, phần
da màu đen khi nướng lên thì giòn. Gà nguyên con sau khi sơ chế được quét lớp mật
ong phía ngoài, nướng trên bếp than, lật đều tay cho chín, dậy mùi thơm. Bạn có
thể ăn gà đen nướng mật ong ở Khu ẩm thực Sa Pa với giá từ 120.000 đồng một đĩa
Lợn bản hay còn gọi là lợn cắp nách, một con chừng 7-10 kg, được người H’mong
nuôi thả rông nên thịt chắc, ít mỡ. Thịt lợn bản thường được chế biến thành các
món hấp dẫn như thịt hấp, thịt quay nguyên con, thịt xiên nướng… ăn cùng muối
chấm giã với ớt xanh, mắc khén. Ở xứ lạnh này, thứ nào cũng có thể nướng được
và đều ngon: Thịt cuộn nấm, cánh gà, trứng gà, bánh khoai…
Lợn bản Sapa
Cá hồi nước lạnh được đánh giá ít mỡ, chắc thịt, giá trị dinh dưỡng cao. Du
khách đến Sa Pa thường khó lòng bỏ qua một nồi lẩu cá hồi nghi ngút khói, vị ngọt
đậm đà từ nước dùng ninh xương cá hồi. Cải mèo, rau su su tươi cũng là những thứ
rau đặc sản nhúng vào nồi lẩu. Bạn có thể ghé vào các nhà hàng để thưởng thức với
giá khoảng 500.000 đồng một nồi lẩu cá hồi cho 4 người ăn.
Thắng cố là một trong những món được người H’mong nấu khá phức tạp, ngoài nội tạng
ngựa, bò có thêm 27 loại gia vị khác nhau như quế, hồi, thảo quả, lá thơm…
Trong các buổi chợ phiên, thắng cố được nấu trong một cái nồi ninh nhừ trong
vài giờ đồng hồ, khi ăn thì múc ra những tô nhỏ thưởng thức từ từ bạn sẽ cảm nhận
được hương vị thơm ngon riêng của thắng cố.
Thắng cố Sapa
Đó cũng là những kinh nghiệm du lịch Sapa mà du lịch Kỳ Việt
tổng hợp. Nếu bạn có thắc mắc gì thì có thể liên hệ với chúng tôi:
Điện thoại: (024) 32424670
Hotline: 0972578692
0 nhận xét:
Đăng nhận xét