Hạ qua thu lại tới, một mùa thu dịu dàng mát mẻ mang lại cho
ta một cảm xúc bồi hồi, xao xuyến. Mùa thu này mà tới Sapa để tận hưởng phong cảnh
hoang sơ hữu tình, hòa mình vào những thửa ruộng bậc thang khoe sắc vàng thoang
thoảng hương lúa non thì còn gì bằng. Nếu bạn có dự định tìm một nơi phong cảnh
yên bình sau những ngày làm việc căng thẳng mệt mỏi thì Sapa sẽ là một lựa chọn
tuyệt vời. Để khám phá Sapa này thì bạn có thể đặt tour
du lịch Sapa 2 ngày 1đêm, tour
du lịch Sapa 2 ngày 3 đêm, tour
du lịch Sapa 3 ngày 2 đêm của Tour Du Lịch Sapa Giá Rẻ - Du Lịch Kỳ Việt.
Tới Sapa ngoài đắm mình vào phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp thì ẩm thực Sapa
là một thứ thật tuyệt bạn nên thưởng thức. Trong bài viết này, tour Du Lịch
Sapa Giá Rẻ xin giới thiệu tới các bạn “ đặc sản trứng nướng ở Sapa ”
Món trứng nướng Sapa
Du khách đến Sapa không chỉ thích thú với không khí mát
mẻ, trong lành mà còn mê mẩn khu phố đồ nướng với hàng chục món ăn thơm ngon.
Những quầy bán đồ nướng ở Sapa bắt đầu mở cửa từ sáng. Chỉ cần
một chiếc bếp than, vài ba băng ghế gỗ và chiếc bàn cũ kỹ, người bán hàng đã có
thể lập nên một quán nhỏ. Nhưng phải khi màn đêm buông xuống thì khu phố đồ nướng
bên hông Nhà thờ đá Sapa mới trở nên tấp nập.
Ẩm thực Sapa nổi tiếng với những hương vị thơm ngon từ
đồ ăn nướng. Những món phổ biến như khoai nướng, sắn nướng, ngô nướng hay mía
nướng thì ở đâu cũng có thể kiếm được nhưng trứng gà nướng thì chỉ có ở SaPa mới
trở thành đặc sản. du lịch sapa sẽ giúp các bạn cơ hội được thưởng thức món ăn
lạ mắt này.
Món trứng nướng Sapa
Đồ nướng được bày bán khắp nơi, từ những con ngách nhỏ, thị
trấn cho tới chợ của Sa Pa. Chỉ một chiếc bàn con con, hai ba chiếc ghế nhựa và
một bếp than hồng là đủ trở thành “quán nướng”. Khói từ các bếp than hồng bốc lên
quyện với làn sương bồng bềnh càng làm cho không khí Sa Pa trở nên huyền ảo. Đồ
nướng ở Sa Pa khá rẻ, khách ăn xong có thể trả bằng tiền hiện vật như thóc, rượu.
Tuy hàng quán đơn sơ nhưng đồ nướng ở Sa Pa rất phong phú, hấp dẫn với các món
như dạ dày nướng, đậu phụ nướng, gà đen nướng, ống cơm lam nướng. Nhưng được ưa
chuộng nhất vẫn là trứng nướng.
Trứng là món ăn cung cấp protein cho con người và trở thành
một trong những thực phẩm chính. Trứng có thể chế biến thành nhiều món như trứng
luộc, trứng rán, trứng ốp la, nhưng trứng nướng là món ăn độc đáo.
Món trứng nướng Sapa
Trứng nướng không khó làm nhưng đòi hỏi sự khéo léo, nhanh
nhậy của người nướng trứng. Trứng nướng không khéo sẽ bị vỡ. Trứng thường nướng
chín ở nhiệt độ 50-70 độ C. Trứng vịt lộn cần nướng đượm lửa mới có thể chín đều.
Mỗi mẻ trứng có thể đặt được chục quả trứng lên vỉ sắt trên bếp than hồng. Trứng
được đảo qua đảo lại, tới khi chín khơi khơi ngoài rìa bếp để giảm nhiệt độ. Tới
khi quả trứng toát hơi nước màu vàng nhạt, đọng ngoài vỏ trứng có thể bày ra
đĩa.Quả trứng sau khi nướng có hương vị thơm bùi của lòng đỏ, dai giòn của lòng
trắng. Trứng được ăn kèm với gia vị, lá răm và gừng thái sợi.
Món trứng nướng Sapa
Vừa bóc trứng, vừa thổi quả trứng còn nóng hổi trên tay, một
cảm giác thật thú vị giữa tiết trời se lạnh. Sau lớp vỏ xém đen là đến lòng trắng
bùi bùi, lòng đỏ béo ngậy vừa chín tới. Cắn một miếng trứng đậm đà, nhấp một ngụm
rượu táo mèo thơm tê đầu lưỡi thì không còn gì bằng.Đồ nướng nói chung và món
trứng nướng nói riêng thực sự là một nét ẩm thực độc đáo, ấn tượng khi đến với
Sa Pa. Du khách một lần đến với Sa Pa, đắm mình với những món nướng đặc biệt
thơm ngon vùng sơn cước, chắc hẳn sẽ lưu luyến mãi.
Đó cũng là những kinh nghiệm du lịch Sapa mà du lịch Kỳ Việt
tổng hợp. Nếu bạn có thắc mắc gì thì có thể liên hệ với chúng tôi:
Điện thoại: (024) 32424670
Hotline: 0972578692
0 nhận xét:
Đăng nhận xét