Hạ qua thu lại tới, một mùa thu dịu dàng mát mẻ mang lại cho
ta một cảm xúc bồi hồi, xao xuyến. Mùa thu này mà tới Sapa để tận hưởng phong cảnh
hoang sơ hữu tình, hòa mình vào những thửa ruộng bậc thang khoe sắc vàng thoang
thoảng hương lúa non thì còn gì bằng. Nếu bạn có dự định tìm một nơi phong cảnh
yên bình sau những ngày làm việc căng thẳng mệt mỏi thì Sapa sẽ là một lựa chọn
tuyệt vời. Để khám phá Sapa này thì bạn có thể đặt tour
du lịch Sapa 2 ngày 1đêm, tour
du lịch Sapa 2 ngày 3 đêm, tour
du lịch Sapa 3 ngày 2 đêm của Tour Du Lịch Sapa Giá Rẻ - Du Lịch Kỳ Việt.
Tới Sapa ngoài đắm mình vào phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp thì ẩm thực Sapa
là một thứ thật tuyệt bạn nên thưởng thức. Trong bài viết này, tour Du Lịch
Sapa Giá Rẻ xin giới thiệu tới các bạn “ cải mầm đá ở Sapa ”
Cải mầm đá Sapa
Gọi là cải mầm đá hoàn toàn không liên quan đến chuyện Trạng
Quỳnh mà bởi rau có hình dáng giống như rau cải ngồng nhưng to với nhiều nhánh
mọc xung quanh như hình tháp nhọn, tươi non mơn mởn. Thời tiết càng lạnh, mầm
đá càng ngọt càng ngon hơn. Tên mầm đá khiến người ăn liên tưởng đến một món ăn
phải chờ lâu và cứng, nhưng chế biến món này thực ra chỉ cần sơ sẩy vài giây sẽ
rất dễ bị nhũn.
Cải mầm đá vừa là thức ăn vừa là vị thuốc bồi bổ xương khớp,
có tác dụng giã rượu. Dân đi núi thường ăn món ăn này để hồi phục sức khỏe. Vị
cải ăn khá giống cải ngồng bán ngoài chợ, nhưng mềm và ngọt hơn.
Nhưng xào cải mầm đá mới được nhiều người ưa chuộng, nhất là
xào với thịt trâu. Khi luộc, vị ngọt của cải tiết ra nước, nhưng khi xào, vị ngọt
ấy ngấm ngược vào thịt trâu. Khi xào chỉ cần tuân thủ theo lối ăn “sần sật,
giòn giòn chín tới” của cải mầm đá là đã có một món ăn thật tuyệt. Vì vậy, khi
xào lửa phải vừa, tay đảo nhanh, liên tục. Cải mầm đá đặc biệt xào với mỡ lợn
ngon hơn hẳn với dầu ăn. Miếng cải xanh non bóng mỡ, ăn không ngấy ngán mà ngọt
lịm, càng ăn càng thích thú.
Cải mầm đá Sapa
Đặc sản cải mầm đá Sapa không được bán nhiều tại thị trấn
sương mù này vì loại hiếm, mọc trên đỉnh núi đá cao và chỉ phát triển vào mùa lạnh.
Vào cuối năm, khoảng từ tháng 11 đến tháng 3 dương lịch là mùa cải mầm đá, món
ngon không phải ai cũng biết nhưng đã một lần thưởng thức sẽ muốn ăn thêm và
mua về.
Cải mầm đá Sapa
Ai đã từng nếm thử món cải mầm đá xào đều cảm thấy ngon và lạ
miệng. Cải mầm đá là món ăn luôn có trong bữa ăn của người Sapa. Nếu có dịp
đi du lịch Sapa bạn hãy nếm thử món ăn độc đáo này nhé.
Đó cũng là những kinh nghiệm du lịch Sapa mà du lịch Kỳ Việt
tổng hợp. Nếu bạn có thắc mắc gì thì có thể liên hệ với chúng tôi:
Điện thoại: (024) 32424670
Hotline: 0972578692
0 nhận xét:
Đăng nhận xét