Hạ qua thu lại tới, một mùa thu dịu dàng mát mẻ mang lại cho
ta một cảm xúc bồi hồi, xao xuyến. Mùa thu này mà tới Sapa để tận hưởng phong cảnh
hoang sơ hữu tình, hòa mình vào những thửa ruộng bậc thang khoe sắc vàng thoang
thoảng hương lúa non thì còn gì bằng. Nếu bạn có dự định tìm một nơi phong cảnh
yên bình sau những ngày làm việc căng thẳng mệt mỏi thì Sapa sẽ là một lựa chọn
tuyệt vời. Để khám phá Sapa này thì bạn có thể đặt tour
du lịch Sapa 2 ngày 1đêm, tour
du lịch Sapa 2 ngày 3 đêm, tour
du lịch Sapa 3 ngày 2 đêm của Tour Du Lịch Sapa Giá Rẻ - Du Lịch Kỳ Việt.
Tới Sapa ngoài đắm mình vào phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp thì ẩm thực Sapa
là một thứ thật tuyệt bạn nên thưởng thức. Trong bài viết này, tour Du Lịch
Sapa Giá Rẻ xin giới thiệu tới các bạn “ cuốn sủi ở Sapa ”
Cuốn sủi còn được gọi với cái tên phở khan, khá giống với
món phở Tíu. Cũng là bánh phở trắng mềm dưới bát, phía bên trên lớp phở được rắc
chút mỳ bằng củ dong rang ròn cùng thịt bò, gia vị được nấu sền sệt thành một
thứ nước sốt có hương vị riêng. Trên cùng của bát cuốn sủi là hạt tiêu, lạc,
rau thơm và vài lát ớt.
Cuốn Sủi Sapa
Bát cuốn sủi được bưng ra mời thực khách, hương thơm của các
loại gia vị quyện vào nhau ngào ngạt. Bát cuốn sủi với nước sốt nóng hổi. Cuốn
sủi không có nước dùng như phở mà chỉ có nước sốt được rưới lên phở trắng. Khi
ăn, bạn chỉ cần đảo đều các loại gia vị với bánh phở, gia giảm thêm chút tương ớt,
gia vị và ăn kèm với món rau bạc hà tươi ngon, vậy là đã có một bữa sáng ngon
lành trên mảnh đất vùng cao này.
Cùng với món thắng cố ngựa, cuốn sủi là món ăn đặc trưng của vùng đất Lào Cai
mà bất cứ ai khi đến cũng muốn thưởng thức một lần.Ở Lào Cai, có rất nhiều quán
hàng cuốn sủi và nhà hàng chế biến món ăn kiểu người Hoa. Nhưng đa phần những
khách đi tàu lên Lào Cai thường dừng lại ở ngay quán ăn chỉ cách ga có vài bước
chân. Tại đây, trong khi chờ đợi món cuốn sủi, bạn có thể tranh thủ vệ sinh cá
nhân và chuẩn bị hành lý cho chuyến đi khám phá mảnh đất Lào Cai. Một bát cuốn
sủi ngon lành, lạ miệng, thơm thơm hương quế với giá cả phải chăng luôn là lựa
chọn của những người bạn trẻ khi đến với Lào Cai. Không chỉ hợp túi tiền với
người lao động, món này còn có thể ăn mọi mùa trong năm và đã ăn một lần bạn sẽ
không thể quên được hương vị của nó.
Cuốn Sủi Sapa
Ai từng ghé Lào Cai, chắc chắn không thể bỏ qua cuốn sủi, món ăn đơn giản nhưng
mang hương vị riêng của mảnh đất này.
Cuốn sủi còn được gọi với cái tên phở khan, khá giống với
món phở Tíu. Cũng là bánh phở trắng mềm dưới bát, phía bên trên lớp phở được rắc
chút mỳ bằng củ dong rang ròn cùng thịt bò, gia vị được nấu sền sệt thành một
thứ nước sốt có hương vị riêng. Trên cùng của bát cuốn sủi là hạt tiêu, lạc,
rau thơm và vài lát ớt.
Bát cuốn sủi được bưng ra mời thực khách, hương thơm của các
loại gia vị quyện vào nhau ngào ngạt. Bát cuốn sủi với nước sốt nóng hổi. Cuốn
sủi không có nước dùng như phở mà chỉ có nước sốt được rưới lên phở trắng. Khi
ăn, bạn chỉ cần đảo đều các loại gia vị với bánh phở, gia giảm thêm chút tương ớt,
gia vị và ăn kèm với món rau bạc hà tươi ngon, vậy là đã có một bữa sáng ngon
lành trên mảnh đất vùng cao này.
Ở Lào Cai, có rất nhiều quán hàng cuốn sủi và nhà hàng chế
biến món ăn kiểu người Hoa. Nhưng đa phần những khách đi Sapa bằng
tàu lên Lào Cai thường dừng lại ở ngay quán ăn chỉ cách ga có vài bước chân. Tại
đây, trong khi chờ đợi món cuốn sủi, bạn có thể tranh thủ vệ sinh cá nhân và chuẩn
bị hành lý cho chuyến đi khám phá mảnh đất Lào Cai. Một bát cuốn sủi ngon lành,
lạ miệng, thơm thơm hương quế với giá cả phải chăng luôn là lựa chọn của những
người bạn trẻ khi đến với Lào Cai. Không chỉ hợp túi tiền với người lao động,
món này còn có thể ăn mọi mùa trong năm và đã ăn một lần bạn sẽ không thể quên
được hương vị của nó.
Cùng với món thắng cố ngựa, cuốn sủi là món ăn đặc trưng của
vùng đất Lào Cai mà bất cứ ai khi đến cũng muốn thưởng thức một lần.
Bát cuốn sủi được bưng ra mời thực khách, hương thơm của các loại gia vị quyện
vào nhau ngào ngạt. Bát cuốn sủi với nước sốt nóng hổi. Cuốn sủi không có nước
dùng như phở mà chỉ có nước sốt được rưới lên phở trắng. Khi ăn, bạn chỉ cần đảo
đều các loại gia vị với bánh phở, gia giảm thêm chút tương ớt, gia vị và ăn kèm
với món rau bạc hà tươi ngon, Vậy là đã có 1 bữa sáng ngon lành ở mảnh đất vùng
cao này. Ở Lào Cai, có rất nhiều quán hàng cuốn sủi và nhà hàng chế biến món ăn
kiểu người Hoa. Nhưng đa phần những khách đi tàu lên Lào Cai thường dừng lại ở
ngay quán ăn chỉ cách ga có vài bước chân. Tại đây, trong khi chờ đợi món cuốn
sủi, bạn có thể tranh thủ vệ sinh cá nhân và chuẩn bị hành lý cho chuyến đi
khám phá mảnh đất Lào Cai. Một bát cuốn sủi ngon lành, lạ miệng, thơm thơm
hương quế với giá cả phải chăng luôn là lựa chọn của những người bạn trẻ khi đến
với Lào Cai. Không chỉ hợp túi tiền với người lao động, món này còn có thể ăn mọi
mùa trong năm và đã ăn một lần bạn sẽ không thể quên được hương vị của nó.
Đó cũng là những kinh nghiệm du lịch Sapa mà du lịch Kỳ Việt
tổng hợp. Nếu bạn có thắc mắc gì thì có thể liên hệ với chúng tôi:
Điện thoại: (024) 32424670
Hotline: 0972578692
0 nhận xét:
Đăng nhận xét