Hạ qua thu lại tới, một mùa thu dịu dàng mát mẻ mang lại cho
ta một cảm xúc bồi hồi, xao xuyến. Mùa thu này mà tới Sapa để tận hưởng phong cảnh
hoang sơ hữu tình, hòa mình vào những thửa ruộng bậc thang khoe sắc vàng thoang
thoảng hương lúa non thì còn gì bằng. Nếu bạn có dự định tìm một nơi phong cảnh
yên bình sau những ngày làm việc căng thẳng mệt mỏi thì Sapa sẽ là một lựa chọn
tuyệt vời. Để khám phá Sapa này thì bạn có thể đặt tour
du lịch Sapa 2 ngày 1đêm, tour
du lịch Sapa 2 ngày 3 đêm, tour
du lịch Sapa 3 ngày 2 đêm của Tour Du Lịch Sapa Giá Rẻ - Du Lịch Kỳ Việt.
Tới Sapa ngoài đắm mình vào phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp thì ẩm thực Sapa
là một thứ thật tuyệt bạn nên thưởng thức. Trong bài viết này, tour Du Lịch
Sapa Giá Rẻ xin giới thiệu tới các bạn “ cháo lươn ở Sapa ”
Cháo lươn Sapa
Cháo lươn là một món ăn được ưa thích ở Sapa, hương vị thơm
ngon của lươn hòa quyện với mùi gạo nếp Sapa thơm phức tạo ra một món ăn tuyệt
vời. Bất kì ai đến Sapa thưởng thức đặc sản cháo lươn Sapa đều “phải lòng” món
ăn hấp dẫn này.
Nấu một nồi cháo lươn ngon đòi hỏi đôi bàn tay khéo léo, tỉ
mỉ của các bà nội trợ. Lươn được làm sạch, đem luộc, gỡ lấy thịt. Theo kinh
nghiệm của những người sành ăn, người ta không mổ lươn bằng dao mà dùng một
thanh cật tre để tránh vị tanh, nồi nấu những món lươn cũng là nồi đất chứ
không phải nồi đồng, nồi nhôm. Thịt lươn xào với nghệ, một chút ớt xay, tiêu,
nhất là không thể thiếu được những cọng hành tăm chỉ mọc ở vùng Sapa, lá hành
nhỏ xíu nhưng mang vị thơm cay nồng đặc trưng.
Cháo lươn Sapa
Cháo lươn Sapa không xào thịt lươn đến săn hô như cháo lươn ở
Hà Nội. Miếng lươn để nguyên, vẫn mềm, ngọt, thấm đậm vị thơm cay của hành, của
ớt, của tiêu, óng ánh sắc vàng của nghệ, điểm mầu xanh của lá hành tăm, chỉ
nhìn thôi cũng đủ thấy hấp dẫn. Xương sống lươn được giã giập rồi lọc lấy nước
để ninh cháo. Gạo nấu cháo chọn loại gạo ngon, pha thêm chút nếp để cháo sánh
hơn. Cái khéo của người dân ở đây là nấu cháo để nguyên hạt gạo mà ninh cho nhừ
chứ không giã nhỏ hoặc xay gạo. Cháo ninh thật kỹ, hạt gạo nở bung, không đặc,
cũng không được loãng quá. Khi ăn, lươn trộn cùng cháo, thêm gia vị, tiêu, ớt…
tùy sở thích, ăn kèm vài ngọn rau ngổ càng thêm hấp dẫn. Ăn bát cháo nóng, mồ
hôi lấm tấm trên trán, dù giữa mùa hè cũng nên dùng một bát nước chè xanh nóng
để tráng miệng mới cảm nhận được cái thú vị, cái đặc sắc của món cháo lươn vùng
Sapa.
Cháo lươn là một trong những đặc sản của xứ Sapa. Thịt lươn
xào với nghệ, ớt, hành tăm. Xương sống lươn giã giập lọc lấy nước ninh cháo.
Cháo lươn nóng ăn kèm với rau ngổ mới cảm nhận được hết hương vị thơm ngon, cay
nồng hấp dẫn.
Với người nông dân, con lươn thật thân quen và giản dị. Ra đến
chốn thị thành, xuất hiện tại các nhà hàng thì những chú lươn trở thành đặc sản
với các cách chế biến cầu kỳ… Cháo lươn là một trong những món ăn đặc sản của
vùng núi Sapa. Không chỉ người dân xứ Sapa yêu thích món cháo này, mà người ở
nhiều vùng quê khác cũng đã biết tiếng và không bỏ lỡ dịp thưởng thức khi có điều
kiện.
Cháo lươn Sapa
Chỉ những chú lươn đồng với hai màu vàng đen săn chắc mới có
thể làm nên sức hút kỳ lạ cho các biến tấu hấp dẫn được chế biến từ lươn như gỏi,
nướng, chiên, xào, làm chả, hấp, nấu canh… Nhưng xếp vào hàng thương hiệu, đặc
sản Sapa thì phải kể đến món cháo lươn.
Cháo lươn là một trong những đặc sản của xứ Sapa. Thịt lươn
xào với nghệ, ớt, hành tăm. Xương sống lươn giã giập lọc lấy nước ninh cháo.
Cháo lươn nóng ăn kèm với rau ngổ mới cảm nhận được hết hương vị thơm ngon, cay
nồng hấp dẫn
Không chỉ người dân Sapa thích ăn cháo lươn, mà cả những du
khách từ nhiều nơi khi đến Sapa đều ưa thích món cháo lươn.
Với người nông dân, con lươn thật thân quen và giản dị. Ra đến
chốn thị thành, xuất hiện tại các nhà hàng thì những chú lươn trở thành đặc sản
với các cách chế biến cầu kỳ… Cháo lươn là một trong những món ăn đặc sản của
vùng núi Sapa. Không chỉ người dân xứ Sapa yêu thích món cháo này, mà người ở
nhiều vùng quê khác cũng đã biết tiếng và không bỏ lỡ dịp thưởng thức khi có điều
kiện.
Nấu một nồi cháo lươn ngon đòi hỏi đôi bàn tay khéo léo, tỉ
mỉ của các bà nội trợ. Lươn được làm sạch, đem luộc, gỡ lấy thịt. Theo kinh
nghiệm của những người sành ăn, người ta không mổ lươn bằng dao mà dùng một
thanh cật tre để tránh vị tanh, nồi nấu những món lươn cũng là nồi đất chứ
không phải nồi đồng, nồi nhôm. Thịt lươn xào với nghệ, một chút ớt xay, tiêu,
nhất là không thể thiếu được những cọng hành tăm chỉ mọc ở vùng Sapa, lá hành
nhỏ xíu nhưng mang vị thơm cay nồng đặc trưng.
Cháo lươn là một đặc sản và cũng là món ăn thường
xuyên xuất hiện trong bữa ăn của người Lào Cai, nếu muốn thưởng thức đặc sản
cháo lươn ngon khó cưỡng của Sapa này bạn hãy đến Sapa nhé. Chắc chắn đó
là quyết định đúng đắn của bạn.
Đó cũng là những kinh nghiệm du lịch Sapa mà du lịch Kỳ Việt
tổng hợp. Nếu bạn có thắc mắc gì thì có thể liên hệ với chúng tôi:
Điện thoại: (024) 32424670
Hotline: 0972578692
0 nhận xét:
Đăng nhận xét