Hạ qua thu lại tới, một mùa thu dịu dàng mát mẻ mang lại cho
ta một cảm xúc bồi hồi, xao xuyến. Mùa thu này mà tới Sapa để tận hưởng phong cảnh
hoang sơ hữu tình, hòa mình vào những thửa ruộng bậc thang khoe sắc vàng thoang
thoảng hương lúa non thì còn gì bằng. Nếu bạn có dự định tìm một nơi phong cảnh
yên bình sau những ngày làm việc căng thẳng mệt mỏi thì Sapa sẽ là một lựa chọn
tuyệt vời. Để khám phá Sapa này thì bạn có thể đặt tour
du lịch Sapa 2 ngày 1đêm, tour
du lịch Sapa 2 ngày 3 đêm, tour
du lịch Sapa 3 ngày 2 đêm của Tour Du Lịch Sapa Giá Rẻ - Du Lịch Kỳ Việt.
Tới Sapa ngoài đắm mình vào phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp thì ẩm thực Sapa
là một thứ thật tuyệt bạn nên thưởng thức. Trong bài viết này, tour Du Lịch
Sapa Giá Rẻ xin giới thiệu tới các bạn “ bánh ngô nướng ở Sapa ”
Bánh ngô nướng Sapa
Khi đi du lịch SaPa, du khách ngoài việc tham quan thưởng
ngoạn cảnh đẹp của thiên nhiên vùng cao hùng vỹ nên thơ, thì việc thưởng thức ẩm
thực của địa phương cũng là trải nghiệm không thể bỏ lỡ. Những đặc sản đặc
trưng nơi đây như thịt lợn cắp nách, đào rọ, thắng cố… Nhưng bạn hãy một lần thử
món bánh ngô nướng giản dị mà xem, đó sẽ là kỷ niệm đáng nhớ, mà du
khách không dễ tìm kiếm lại được dư vị ngọt ngào giống như thế ở các miền đất
khác.
Gắn với những ruộng bậc thang xanh rì và những đồi ngô xanh
tốt, người dân vùng cao từ đó đã tạo cho nền ẩm thực SaPa những nét chấm
phá đặc biệt. Kể đến đặc sản của nơi này, không khi nào bỏ quên được vài món
ngon đơn giản chế biến từ ngô sẵn có, đó là rượu ngô cay nồng, đó là
bánh ngô khá thơm ngon.
Bánh ngô nướng Sapa
Bánh ngô của người Sapa còn được gọi với cái tên khá ngộ
nghĩnh “Páu pó cừ”. Nguyên liệu làm bánh là những trái ngô còn non, người ta
tách hột băm nhỏ, sau đó xay thành bột. Có nhiều người chỉ dừng ở lại giai đoạn
băm nhuyễn hạt ngô đã tách mà không cần xay và vì ngô non, nên chỉ cần thế, ngô
cũng đủ dẻo ngon rồi. Muốn có miếng bánh thêm đậm đà, một chút xíu muốn sẽ được
thêm vào bột ngô hay ngô băm nhuyễn. Thế nhưng nhiều khi, bột ngô hay ngô băm
nhuyễn cũng chẳng được thêm gì cả, cứ thể mà nướng lên, ấy vậy mà bánh vẫn ngon
đến khó tả. Giai đoạn nướng bánh ngô cũng không có gì phức tạp, chỉ cần một lớp
lá chuối lót trên chảo nóng, rồi bỏ ngô lên, dàn đều ra lớp mỏng và chờ ngô
chín. Bánh ngô chín có mùi thơm nồng của ngô tươi, cộng thêm vị ngọt
thanh của ngô non mới gặt, thế nên bánh ngô chẳng cần phải thêm thắt gì, cũng
chả cần phải làm cầu kì làm chi mà vẫn ngon lạ thường. Những chiếc bánh
ngô khi nướng chín, thường được ăn ngay để thưởng thức hết vị ngon ngọt của
nó. Tuy nhiên, bánh cũng có thể được phân nhỏ ra, gói trong lá chuối để dành được
đến 2 ngày.
Bánh ngô nướng Sapa
Trong cẩm nang du lịch món bánh ngô là một trong những
đặc sản tiêu biểu luôn được nhắc tới, để du khách không lỡ dịp thưởng thức khi
đến thăm vùng cao này. Nếu bạn thăm một vòng chợ Sapa hay các chợ phiên
quanh vùng, đều rất dễ thấy những cô, những bà ngồi nướng bánh ngô bên bếp than
đôi má ửng hồng. Thưởng thức bánh ngô nóng khi vừa nướng xong, cứ như thể vừa
thưởng thức xong món cao lương mỹ vị nào đó trên đời. Vị ngọt của ngô non,
không gian rộn rã âm thanh vùng cao giản dị và được bao phủ bởi hương ngô còn nồng
nàn từ nương rẫy,..hỏi sao có thể quên hay có thể tìm kiếm đâu điều tuyệt vời đến
như thế.
Đó cũng là những kinh nghiệm du lịch Sapa mà du lịch Kỳ Việt
tổng hợp. Nếu bạn có thắc mắc gì thì có thể liên hệ với chúng tôi:
Điện thoại: (024) 32424670
Hotline: 0972578692
0 nhận xét:
Đăng nhận xét