Hạ qua thu lại tới, một mùa thu dịu dàng mát mẻ mang lại cho
ta một cảm xúc bồi hồi, xao xuyến. Mùa thu này mà tới Sapa để tận hưởng phong cảnh
hoang sơ hữu tình, hòa mình vào những thửa ruộng bậc thang khoe sắc vàng thoang
thoảng hương lúa non thì còn gì bằng. Nếu bạn có dự định tìm một nơi phong cảnh
yên bình sau những ngày làm việc căng thẳng mệt mỏi thì Sapa sẽ là một lựa chọn
tuyệt vời. Để khám phá Sapa này thì bạn có thể đặt tour
du lịch Sapa 2 ngày 1đêm, tour
du lịch Sapa 2 ngày 3 đêm, tour
du lịch Sapa 3 ngày 2 đêm của Tour Du Lịch Sapa Giá Rẻ - Du Lịch Kỳ Việt.
Tới Sapa ngoài đắm mình vào phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp thì ẩm thực Sapa
là một thứ thật tuyệt bạn nên thưởng thức. Trong bài viết này, tour Du Lịch
Sapa Giá Rẻ xin giới thiệu tới các bạn “ lẩu cá tầm ở Sapa ”
Cá Tầm ở Sapa
Cá tầm thuộc loại cá xương sụn. Thân cá hình ống gồm 5 hàng
gai sụn, da dầy, nhám không vảy, màu sắc thay đổi tùy loại, tuổi và tùy vùng
sinh thái. Cá tầm nuôi ở Sa Pa thịt chắc, thớ săn, không mỡ. Cá được nuôi trong
môi trường nước lạnh và có dòng chảy mạnh. Người nuôi chắn những con suối và
xây thành nhiều hồ chứa để nuôi cá. Dòng chảy mạnh nên nước rất sạch. Cá tầm chỉ
sống được trong môi trường nước như thế, không ao tù nước đọng. Nhiệt độ càng
thấp, khả năng sinh trưởng của cá càng cao.
Cá tầm là một loại cá có giá trị kinh tế cao, chỉ thích hợp
sống trong nguồn nước lạnh, đã được đem đến nuôi ở Sapa lần đầu tiên vào năm
2005. Nhiều người chuyên nuôi trồng về thủy sản những năm 2005 phát hiện Sapa
có nguồn nước lạnh rất dồi dào, dòng nước chảy mạnh và sạch, nên đã đem cá tầm
đến đây nuôi trồng thử, và ngay bước đầu đã đạt được những thành công ngoài
mong đợi. Chính vì vậy, sau đó không lâu, nghề nuôi cá tầm đã nhanh chóng phát
triển mạnh ở đây.
Hiện nay có khoảng 30 cơ sở nuôi cá tầm ở Sapa trên 1,7 ha
diện tích mặt nước dùng để nuôi cá. Người dân Sapa đã chặn lại những dòng suối
lạnh để khoanh vùng nuôi cá này.
Lẩu Cá Tầm ở Sapa
Cá tầm Sapa được nuôi trong nguồn nước lạnh thích hợp, lại
có dòng chảy mạnh nên thịt cá rất săn chắc, thớ thịt săn, không có mỡ, thịt cá
sạch, ăn rất lành. Cá này dùng để nấu lẩu là phù hợp nhất, bởi cho ra nước dùng
rất ngọt, đậm đà hương vị.
Rau ăn kèm nồi lẩu ngon tuyệt này thường được người Sapa chọn
loại rau rừng, rau dại mọc quanh bản làng, ngoài nương rẫy, sau vườn nhà như
rau cải mèo, đọt su hào, bắp sú, củ su su còn non xanh xắt miếng, vài loại nấm
rừng…
Bên cạnh nồi lẩu cá tầm Sapa, người ta còn bày thêm đĩa ngô
bản chiên giòn, hoặc đĩa khoai bản hấp, nướng… ngọt lịm, đĩa su su luộc còn
xanh chấm với muối mè, nhâm nhi trong lúc chờ lẩu sôi, mới thấy niềm vui trong
những chuyến khám phá Sapa còn đến từ những món ngon của xứ sở nơi ta dừng
chân đến và yêu mến.
Lẩu Cá Tầm ở Sapa
Trời Sapa bốn mùa cứ về chiều là se lạnh. Vào mùa đông, đêm
xuống sương mù giăng khắp nơi. Khi ấy, được ngồi quây quần bên nồi lẩu cá tầm
Sapa bốc khói nghi ngút, gắp từng đũa rau xanh ngát màu núi rừng nhúng vào nồi
lẩu, gắp từng lát cá thật tươi nhúng qua cho vừa chín tới rồi ăn kèm với bún hoặc
cơm, vừa ăn vừa râm ran trò chuyện. Và chuyến đi khám phá Sapa – Lào Cai vốn đã
thú vị dường như lại càng tuyệt vời hơn.
Món lẩu cá tầm đã quá quen thuộc với người Sapa và du
khách tới đây. Đây thực sự là món ăn ngon và bổ
Đó cũng là những kinh nghiệm du lịch Sapa mà du lịch Kỳ Việt
tổng hợp. Nếu bạn có thắc mắc gì thì có thể liên hệ với chúng tôi:
Điện thoại: (024) 32424670
Hotline: 0972578692
0 nhận xét:
Đăng nhận xét